Trong những năm gần đây, việc sử dụng Phào chỉ PU, vật liệu nội ngoại thất PU đã dần trở lên phổ biến và được sử dụng khá rộng rãi. Để có được sự tin tưởng của khách hàng, Phào chỉ, vật liệu nội ngoại thất từ PU đã thể hiện được những ưu điểm và tính năng vượt trội so với các loại vật liệu khác. Để quý khách hàng có thể hiểu sâu hơn về cách thi công loại vật liệu ưu việt này, FIXHOME – Sửa nhà Thanh Hóa gửi tới quý khách hàng hướng dẫn căn bản về thi công, hoàn thiện Phào chỉ PU, vật liệu nội ngoại thất PU. Hướng dẫn này chỉ mang tính chất tham khảo, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với FIXHOME để được thi công, hoàn thiện chuyên nghiệp nhất.

Bước 1 : Đọc bản vẽ thiết kế và kiểm tra thực địa.

– Đọc bản vẽ thiết kế, bản vẽ kỹ thuật : Với mỗi đơn vị thiết kế khác nhau thì bản vẽ thiết kế sẽ mang những đặc điểm thiết kế khác nhau mặc dù đều dựa theo sở thích hoặc nhu cầu của gia chủ. Để các sản phẩm phào chỉ, vật liệu trang trí đẹp và nổi bật khi được sử dụng thì cần đáp ứng về tỷ lệ và trục đối xứng, cần đảm bảo các khối hình phù hợp và hợp lý.

– Kiểm tra thực địa : Khi đọc bản vẽ xong, cần kiểm tra thực địa trước khi thi công. Kiểm tra giữa thực tế và bản vẽ có sự sai lệnh không, nếu có cần kiểm tra và điều chỉnh lại.

– Kiểm tra độ phẳng của trần, tường, Bật máy laze soi các vị trí tiếp giáp xem có bị cong, lệch ko để cân chỉnh phào cho hợp lý. Nếu các mặt thi công không đảm bảo độ phẳng, nhẵn, cần xử lý lại trước khi thi công.

– Kiểm tra giữa thực địa và bản vẽ về khoảng cách, tỷ lệ giữa các ô phào chỉ, đồ trang trí và phối tổng thể xem có hợp lý không, có điểm nào bất hợp lý không ?

Bước 2 : Chọn loại phào chỉ PU, vật liệu nội ngoại thất phù hợp.

– Nguyên tắc khi chọn phào chỉ PU, vật liệu nội ngoại thất :

+ Các loại có hoa văn nhiều, phức tạp thường phù hợp với phong cách cổ điển, và khi thi công xong thì thường đường dát vàng, giả cổ…

+ Các loại có ít hoa văn hoặc hoa văn đơn giản phù hợp với phong cách Tân cổ điển.

+ Các loại trơn có thể dùng theo phong cách hiện đại hoặc phối hợp cả hai phong cách ở trên.

+ Tiết diện của phào chỉ hay độ lớn của hoa văn, đồ trang trí sẽ phải phù hợp với kích thước phòng, kích thước diện tường. Phòng có kích thước lớn phù hợp với các loại phào chỉ lớn, phòng kích thước nhỏ phù hợp với các loại phào chỉ, hoa văn, đồ trang trí nhỏ.

+ Với các vị trí có vòng cung, góc L sẽ dùng các loại phào cung, phào góc tương ứng, các loại phào này có thể được sản xuất theo khuôn đúc sẵn hoặc người thi công sẽ cắt và ghép từ các thanh thẳng, do đó cần kiểm tra dung sai khi ghép các mã phào khác nhau.

+ Khi dùng phào chỉ đi cùng với hoa góc, phào chỉ hoa góc cần chú ý tính đồng bộ về kích thước, kiểu hoa văn, phào chỉ nào sẽ đi cùng với phào chỉ góc hoặc hoa góc của cùng một nhà sản xuất.

+ Khi thi công các cung tròn có thể chọn lựa phào dẻo hoặc uốn từ các thanh phào chỉ thẳng.

Bước 3 : Chuẩn bị thi công.

– Thông thường bề mặt thi công phào chỉ PU sẽ được sơn lót 1 lớp trước khi thi công.

– Tập kết đầy đủ vật tư, trang thiết bị thi công : thước, súng bắn đinh, máy cắt có thể xoay góc, lưỡi  cưa cắt gỗ, keo 2 thành phần, sơn…

+ Cắt phào chỉ: Dùng máy cắt có bàn xoay, sử dụng lưỡi cắt gỗ để cắt. Cắt góc 45 độ để tăng diện tích tiếp xúc để ghép nối đối đầu giúp cho mối nối bền chắc. Trước khi cắt cần đo đạc, lấy dấu để vết ghép được khít. Sử dụng dao trổ để làm hoàn thiện những mặt cắt không phẳng.

+ Bắn phào bằng súng bắn đinh : Chọn loại đinh rút phù hợp với độ cứng và chiều cao thân phào. Bắn đinh theo khoảng cách 15cm dọc thân phào chỉ. Trong trường hợp không sử dụng súng bắn đinh, có thể dùng vít hoặc đinh thường.

+ Hai phương pháp bắn phào chỉ :

+ Dựng khung trên nền nhà sau đó dựng vào vết mực trên tường và bắn.

+ Bắn từng thanh phào nhưng cần điều chỉnh cẩn thận để dựng các góc vuông chuẩn xác.

+ Mặt lưng hoặc mép sau của phào chỉ thường được dùng keo chuyên dụng của PU, keo được dùng là loại keo 2 thành phần. Phào chỉ PU khi được bắn đinh và dán keo sẽ làm cho phào chỉ PU chắc chắn và có độ bền lâu dài.

– Căn cứ vào bản thiết kế, đánh cốt, bắn mực toàn bộ các vị trí cần lắp phào chỉ để kiểm tra tính thực tế giữa bản thiết kế và thi công. Nếu thấy bất hợp lý cần điều chỉnh ngay.

Bước 4 : Tiến hành thi công.

– Cắt thanh Phào chỉ hoặc đồ trang trí phù hợp với vị trí lắp ráp.

– Bôi keo vào mặt lưng, sau đó áp dính lên vị trí cần lắp ráp, rồi tiến hành bắn đinh.

– Bả phẳng lỗ đinh, vết giáp nối.

– Dùng giấy giáp mịn, giáp phẳng bề mặt và giáp nối, đồng thời làm sạch bề mặt để chuẩn bị sơn hoàn thiện. Do phào chỉ PU có màu trắng nên các vết nối rất dễ lộ nếu bả trát không được làm cẩn thận.

– Sau khi bắn đinh xong sẽ đi 1 lớp keo silicon không màu lên khe hở giữa tường và sản phẩm.

Bước 5 : Sơn – Hoàn thiện.

– Sơn lót 1, 2 lớp lên sản phẩm, chờ khô sau đó sơn lớp hoàn thiện bóng 10%.

– Với các công trình dát vàng, nhu bạc hay sơn giả cổ có thể làm bước này sau khi đã sơn hoàn thiện.

Khuyến nghị :

FIXHOME khuyến nghị khách hàng nên dùng các loại keo, sơn khi thi công phào chỉ PU, vật liệu nội ngoại thất PU như sau :

– Keo dán mặt sau : Dùng keo Titebond.

– Keo dán viền : Dùng keo sữa ( A100 ).

– Keo xử lý mối nối : Keo Saveto.

– Sơn lót : Inchem

– Sơn hoàn thiện : Inchem

Bảng báo giá thi công phào chỉ Pu tại Thanh Hóa 2023 (Cập nhật)

– LH: 0948555399 (Báo giá năm 2023).

Bảng báo giá thi công phào chỉ nhựa Pu của FixHome – Sửa nhà Thanh Hóa

TẢI BẢNG BÁO GIÁ THI CÔNG PHÀO CHỈ PU 2023  FILE PDF TẠI ĐÂY 

Lưu ý:
+ Đơn giá thi công phào chỉ Pu trên đã bao gồm 1 số loại vật tư phụ như: keo, silicon, đinh + sơn bả.
+ Sử dụng loại sơn phào inchem nhập khẩu Mỹ, cam kết bám dính tốt và siêu bền màu, không nứt nẻ sơn trong quá trình sử dụng lâu dài.
+ Đơn giá thi công phào chỉ pu trên chưa bao gồm thuế VAT.
+ Đơn giá thực tế sẽ được báo chính xác khi kỹ thuật viên khảo sát công trình.
* Chế độ bảo hành: Bảo hành 12 tháng khi phát sinh bất kỳ lỗi nào do kỹ thuật 

Hotline - Zalo: 0903000320 - 0902544368

Tel-Zalo: 0948555399 – 0868555399

Những điều cần biết trước khi mua hàng

Phương thức thanh toán

Hiện nay chúng tôi áp dụng hai phương thức thanh toán:

  • Báo giá, tạm ứng trước khi thi công
  • Nghiệm thu hoàn thiện, thanh toán theo tiền mặt hoặc chuyển khoản

Chính sách bảo hành đối với sản phẩm

  • Tất cả sản phẩm do FixHome – Sửa nhà Thanh Hóa phân phối đều được cam kết hàng có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng và hóa đơn VAT, giấy tờ CO, CQ, hợp chuẩn hợp quy đầy đủ nhất.
  • Cam kết hoàn tiền nếu cung cấp hàng không đúng nguồn gốc. Quý Khách chỉ thanh toán khi nhận đúng hàng chính hãng.
  • FixHome – Sửa nhà Thanh Hóa cam kết bảo hành 12 tháng phát sinh bất kỳ lỗi nào do kỹ thuật. Bảo trì sản phẩm trọn đời cho Qúy khách hàng sử dụng dịch vụ.

Một số mẫu chỉ phào đẹp và hợp xu hướng nhất

Chỉ phào không đơn giản chỉ có một hay vài loại. Trên thị trường hiện nay đã có đến hàng trăm mẫu khác nhau. Ngoài ra, quý khách hàng cũng có thể yêu cầu đơn vị thi công làm theo mong muốn của mình. Dưới đây là một số mẫu chỉ phào đẹp mà bạn nên tham khảo:

Mẫu phào chỉ Pu trang trí góc trần tường trơn

Với những khách hàng thích sự đơn giản hẳn sẽ ưa chọn các loại có mẫu mã trơn tru hơn. Vì thế, loại chỉ phào đi góc tường có màu sắc đơn giản, kiểu dáng nhẹ nhàng sẽ chiếm ưu thế.

Mẫu chỉ phào dạng mâm vòm

Đây là mẫu chỉ phào thường được lắp đặt ở vị trí trung tâm. Với hệ thống trần nhà một màu, bạn có thể điểm thêm loại chỉ phào này để tạo điểm nhấn. Sẽ có nhiều kiểu dáng, màu sắc để bạn tùy ý lựa chọn để phù hợp với không gian.

Mẫu chỉ phào chỉ Pu góc trần tường có hoa văn

Ngoài khu vực chính giữa, bạn cũng có thể thi công chỉ phào ở khu vực góc. Sẽ có các loại chỉ phào chuyên đi góc với nhiều hoa văn khác nhau. Tùy vào sở thích cũng như công trình mà bạn có thể chọn loại đơn giản hay cầu kỳ.

Mẫu chỉ phào Pu nhiều hoa văn

Nhiều khách hàng lại đặc biệt ưa chuộng các mẫu chỉ phào có nhiều hoa văn. Bạn có thể chọn hoa văn thiên nhiên, kiến trúc,… Loại chỉ phào này sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian của bạn.

Mẫu Trang trí trần nhà bằng hoa văn trang trí Pu

Kiểu trang trí gắn lên trần phẳng tạo phong cách khác biệt, có điểm nhấn độc đáo cho trần nhà bạn.

Mẫu chỉ phào dạng nẹp cong

Sẽ có các góc tường dạng nẹp cong, vì thế sẽ cần đến loại chỉ phào tương ứng. Bạn có thể lựa chọn loại có độ cong tương ứng với góc tường cần gắn. Như thế sẽ tạo nên một sự hài lòng và cân xứng tối đa.

Mẫu phào nẹp phong cách Indochine 

đang tạo làn sóng xu hướng trang trí nội thất mới hiện nay. Ngoài đồ nội thất, thì phào chỉ màu đen cũng góp phần quan trọng tạo nên phong cách này. Bộ sưu tập phào chỉ đen phong cách Indochine là lựa chọn tuyệt vời cho nhà thiết kế/ thi công nội thất

Ngoài ra, còn có khá nhiều các kiểu mẫu chỉ phào Pu, Ps khác nhau để bạn lựa chọn. Hãy liên hệ đến đơn vị thi công để được tư vấn và lựa chọn phù hợp nhất.

FIXHOME – Đơn vị chuyên thi công chỉ phào chỉ Pu, Ps tại Thanh Hóa chất lượng cao.

Lựa chọn đúng đơn vị thi công chỉ phào sẽ là yếu tố quyết định đến chất lượng công trình. Nắm được điều đó, Công Ty TNHH Đầu tư xây dựng FixHome đã ra đời và hoạt động với độ uy tín cao. Hiện tại, ngoài trần thạch cao thì chỉ phào chính là thế mạnh của đơn vị này. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm mới, chất lượng và tiến độ thi công nhanh chóng.

Sở dĩ, quý khách hàng nên chọn đồng hành cũng FixHome – Sửa nhà Thanh Hóa là bởi:

  • Chúng tôi có hẳn đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thi công nhanh chóng.
  • Cung cấp đa dạng các mẫu mã sản phẩm khác nhau, đáp ứng yếu tố thẩm mỹ tối đa.
  • Chi phí thi công phải chăng, đảm bảo phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.
  • Liên tục có các ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng thân thiết, khách hàng thi công số lượng lớn.
  • Bảo hành chu đáo, bảo trì nhanh chóng, mang lại sự an tâm tối đa cho khách hàng.

Hiện tại, FixHome Thanh Hóa đang nằm trong danh sách địa chỉ thi công chỉ phào pu, ps tại Thanh Hóa tốt nhất. Nếu có nhu cầu, quý khách hàng chỉ cần liên hệ đến các kênh thông tin trực tuyến. Tại đó, các nhân viên sẽ sẵn lòng tư vấn, hỗ trợ chọn mẫu chỉ phào phù hợp.

FIXHOME – SỬA NHÀ THANH HOÁ

Địa chỉ : Trụ Sở 1: Phố 2 – P. Long Anh – Tp Thanh Hoá – Thanh Hoá
Trụ Sở 2: Thôn châu Thành – Quảng Châu – Tp Sầm sơn – Thanh Hoá

Kho vật tư: Lô C5 Khu công nghiệp tây bắc ga – Tp Thanh Hóa – Thanh Hóa

Điện thoại 24/24 : Mr Toàn: 0948.555.399-0868.555-399
Email : suanhathanhhoa36@gmail.com
Website: www.suanhathanhhoa.com