Có thể nói nội thất gỗ ngày nay phong phú và đa dạng vô cùng, đến ngay cả nguyên vật liệu cấu thành chúng cũng như 1 mê hồn trận. Nhắc đến gỗ Lim chắc hẳn rất nhiều người dành tình cảm lớn cho loại gỗ này – nhất là các khách hàng phía Bắc. Bởi vậy người xưa trước khi làm nhà phải sắm cho mình trước vài bè gỗ Lim là vì thế. Nói đến gỗ Lim thì lại chia ra rất nhiều loại chúng ta nghe nhiều nhất vẫn là Lim Lào và Lim Nam Phi. Nếu ai ở khu vực rừng núi Tây Nguyên cũng có 1 loài cây gọi là Lim Xẹt, cho mùi khá nồng khi cưa xẻ, gây chảy nước mắt khi gia công nhưng cực kỳ bền và vân tương đối đẹp. Loại Lim này FIXHOME – Sửa nhà Thanh Hoá sẽ đề cập sau. Nội dung hôm nay chúng tôi sẽ cân đo đong đếm giữa cửa gỗ Lim được làm từ 2 loại Lim thông dụng là cửa gỗ Lim Lào và cửa gỗ Lim Nam Phi.

Chất lượng, cấu tạo cửa gỗ Lim Lào và Nam Phi

Cửa gỗ Lim Lào

Như đã biết, Lào là nước có khí hậu thích hợp cho các loại cây gỗ cứng phát triển, khí hậu ưu ái cho vùng đất nơi đây là nơi trú ngụ của các loại Lim, Hương, Gõ, Căm xe…Tất cả chúng đều là nhóm gỗ quý đã và đang cạn dần về số lượng. Gỗ được khai thác từ vùng đất này thường cho chất gỗ chắc, đặc và rất ít sâu. Một phần vì rừng già, pháp luật nới lỏng nên dân khai thác gỗ có thể tiếp cận sâu vào rừng và chọn cho mình những cây gỗ đẹp nhất. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây Lào đang siết chặt cửa khẩu và đóng cửa rừng khiến giá vật liệu từ đây tăng cao gây khó khăn cho các đơn vị sản xuất nội thất.

Cửa gỗ Lim Lào khi đóng thành hình cửa và sơn PU lên màu cho vân khá đẹp, mịn màng. Thớ gỗ thường ít sâu, ít khuyết tật nên có thể thổi PU thì thợ sơn PU thường cho tông màu nhạt nhằm tôn vẻ đẹp của vân gỗ. Chính vì thế cửa gỗ lim xuất xứ Lào thường được khách hàng săn đón nhiều hơn!

Cửa gỗ Lim Nam Phi

Lim Nam Phi là loại gỗ có vân, độ cứng vật lý na ná Lim Lào nhưng vân gỗ thô hơn, cây hay chia cành nên khi xẻ hộp CD cho nhiều vân xoắn hơn, những đoạn xoắn có độ cứng kém hơn. Chúng chủ yếu được nhập từ các nước như Congo, Nigieria…thuộc miền Nam châu Phi. Xét về màu sắc thì màu gỗ lim Nam Phi có màu tái hơn chứ không tươi như Lim Lào.

Cửa gỗ Lim Nam Phi cũng kế thừa các đặc tính từ gỗ, độ bền ngang nhau tuy vậy vì màu không tươi, lại nhiều tim sâu do đó khi lên PU thường phải lên đậm hơn nhằm giảm khuyết tật của gỗ. Dù không bằng Lim Lào nhưng cửa gỗ Lim từ loại gỗ xuất xứ Nam Phi này cũng xứng đáng xếp vào những loại cửa đẳng cấp mà không phải khách hàng nào cũng có thể sở hữu!

Giá cửa gỗ Lim Lào và giá cửa gỗ Lim Nam Phi

TẢI BẢNG GIÁ GỖ LIM NAM PHI NĂM 2023 FILE PDF

Ghi  chú:

 –    Báo giá trên chưa bao gồm thuế VAT 10%

–    Báo giá trên chưa bao gồm phụ kiện như: Bản lề, ray trượt, Tay nắm, Khóa cửa…

–    Báo giá trên đã bao gồm nhân công lắp đặt tại khu vực Thanh Hoá

–    Thời gian bảo hành 24 tháng kể từ ngày lắp đặt hoàn thiện tại công trình

FIXHOME – SỬA NHÀ THANH HOÁ

Địa chỉ : Trụ Sở 1: Phố 2 – Long Anh – Tp Thanh Hoá – Thanh Hoá
Trụ Sở 2: Thôn châu Thành – Quảng Châu – Tp Sầm sơn – Thanh Hoá

Xưởng sản xuất: Lô C5 – Khu công nghiệp tây bắc ga – Tp Thanh Hóa
Điện thoại 24/24 : Mr Toàn: 0948.555.399-0868.555-399
Email : suanhathanhhoa36@gmail.com
Website: www.suanhathanhhoa.com